Tổ chức lễ phát động “Chiến dịch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm” năm 2023

Thứ sáu - 09/06/2023 03:01 - Đã xem: 207
Sáng ngày 9/6, tại xã Đăk Đrông, UBND huyện Cư Jút tổ chức lễ phát động “Chiến dịch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm” năm 2023. Dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Tuấn Phúc – TUV – Bí thư Huyện ủy; đ/c Vũ Văn Bính, Phó Chủ tịch UBND huyện.
sxh 1

Phát biểu tại Lễ phát động, đ/c Vũ Văn Bính, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: thời gian qua, huyện Cư Jút luôn có số ca mắc bệnh Sốt xuất huyết cao và tình hình dịch Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch kịp thời. Lễ phát động là hoạt động tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức của toàn xã hội đối với việc phòng chống bệnh Sốt xuất huyết.
sxh 2

Thông qua chiến dịch truyền thông “Chủ động phát hiện và loại bỏ ngay nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết” nhằm kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay chủ động phát hiện và loại bỏ ngay nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết.
sxh 3

Qua lễ phát động, UBND huyện Cư Jút chỉ đạo các địa phương, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội phối hợp với Ngành y tế triển khai đầy đủ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn: Hàng tuần tổng vệ sinh môi trường, triệt nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết; Tăng cường thực hiện giám sát, quản lý, cập nhật và xử lý triệt để các điểm nguy cơ; Tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động người dân tích cực, chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi, không để muỗi có nơi đẻ trứng; huy động sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng tình nguyện tham gia vào công tác tổng vệ sinh triệt nơi sinh sản của muỗi.
sxh 4

Sau buổi lễ phát động, là hoạt động diễu hành, tuyên truyền lưu động bằng xe loa trên các tuyến đường chính trên địa bàn huyện và ra quân phát động tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng trên địa bàn xã Đăk Đrông./.
Thực hiện: Văn Trọng – Tùng Nhi