TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÁC CHỈ TIÊU KT-XH, QP-AN THÁNG 5 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ THÁNG 6 NĂM 2023

Thứ hai - 12/06/2023 20:45 - Đã xem: 196
Sáng ngày 12/6, UBND huyện Cư Jút đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN tháng 5 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2022. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện; đ/c Bùi Công Cường, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ngành chức năng của huyện cùng các xã, thị trấn; Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Bính chủ trì hội nghị.
Theo đánh giá, thời gian qua tình hình KT-XH, QP-AN trên địa bàn huyện Cư Jút tiếp tục ổn định và có bước phát triển khá. Tổng thu Ngân sách từ đầu năm 2023 đến nay ước đạt hơn 190,6 tỷ đồng, ước đạt 44% so với dự toán huyện giao, đạt 49% so với dự toán tỉnh giao; Tổng diện tích gieo trồng đạt hơn 32.900 ha, ước đạt 81% kế hoạch, tổng sản lượng lương thực có hạt 69.194 tấn, ước đạt 63% kế hoạch; Đào tạo nghề cho 447 trường hợp, ước đạt 64% kế hoạch, giới thiệu và giải quyết việc làm cho 439 trường hợp, ước đạt 68% kế hoạch;.. Đến nay, 4/7 nhóm chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, 03/7 nhóm chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch.
1
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tuấn Phúc yêu cầu: các ngành, các địa phương tập trung rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu triển khai các giải pháp cụ thể đảm bảo đạt và vượt kế hoạch các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là chương trình xây dựng NTM phấn đấu đưa xã Nam Dong và Tâm Thắng đạt chuẩn NTM nâng cao; tuyên truyền người dân bàn giao mặt bằng cho các dự án giao thông trọng điểm nhằm phát triển KT-XH; tăng cường công tác dân vận tại cơ sở, đảm bảo tình hình ANTT tại địa bàn...
2
Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Bính nhấn mạnh: các cấp, các ngành cần tăng cường chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu trong tháng 6 và những tháng cuối năm 2023, với các nhiệm vụ trọng tâm như: giải ngân đầu tư công ; thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường các biện pháp đảm bảo tình hình an ninh – chính trị trên địa bàn huyện./.
Thực hiện: Tùng Nhi.