UBND TỈNH ĐĂK NÔNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID–19 TẠI HUYỆN CƯ JÚT

Thứ năm - 26/08/2021 05:37 - Đã xem: 503
Sáng ngày 26/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đăk Nông do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đăk Nông đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại huyện Cư Jút. Làm việc với đoàn có ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Vũ Văn Bính, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Jút.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Cư Jút, ngay sau khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này nhân dân trên địa bàn huyện chấp hành nghiêm túc các quy định giãn cách; các cửa hàng không thiết yếu đều đóng cửa; lương thực, thực phẩm cung cấp cho người dân và các khu vực bị phong tỏa được đáp ứng đầy đủ. Hiện nay, huyện đang cách ly y tế 56 trường hợp, cách ly tập trung 453 trường hợp, cách ly tại nhà 1.506 trường hợp. Huyện đã phong tỏa toàn bộ TDP 2, TDP 3 Thị trấn Eatling và thôn 11, xã Nam Dong. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Cư Jút đề xuất UBND tỉnh Đăk Nông hỗ trợ các trang thiết bị vật tư y tế, đặc biệt nguồn văc xin để tăng cường phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đăk Nông đánh giá cao công tác phòng chống dịch của huyện Cư Jút, đồng thời đề nghị huyện Cư Jút cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch; tăng cường bảo vệ lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là đội ngũ y tế; ưu tiên cao nhất trang thiết bị vật tư y tế, đặc biệt là văc xin cho huyện Cư Jút trong công tác phòng chống dịch.
Tùng Nhi.