Bộ đội biên phòng tỉnh đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu phong trào Thi đua Quyết thắng”

Thứ ba - 29/12/2015 20:34 - Đã xem: 1004
Ngày 29/12, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức tổng kết công tác biên phòng năm 2015.

Các đồng chí: Điểu K’Ré, UVDK Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành, huyện biên giới dự hội nghị.

Đồng chí Cao Huy phát biểu tại hội nghị

Qua đánh giá, trong năm 2015, trên cơ sở quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức xây dựng, bổ sung đầy đủ, đồng bộ hệ thống các văn kiện bảo đảm cho nhiệm vụ bám sát địa bàn, bảo vệ biên giới, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Công tác xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị được chú trọng. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Các đồn biên phòng bám sát các kế hoạch, nghị quyết cấp trên, triển khai lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ biên giới, làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Trong năm, toàn lực lượng đã tổ chức gần 4000 tổ, đội, với khoảng 30.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới; tiếp nhận, phát hiện, bắt giữ và xử lý 43vụ/104 đối tượng vi phạm pháp luật trong khu vực biên giới. Việc phối hợp, trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình giữa các lực lượng chức năng ngày càng hiệu quả, chặt chẽ.

Hoạt động đối ngoại biên phòng được duy trì thường xuyên, đúng nguyên tắc, vừa giúp nắm được tình hình ngoại biên, vừa củng cố mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với nước bạn Campuchia. Các đồn biên phòng cũng tăng cường công tác dân vận, xây dựng nhiều mô hình, việc làm giúp dân trên địa bàn biên giới.

Kết quả trong năm 2015, toàn lực lượng đã huy động trên 1000 ngày công giúp dân thu hoạch mùa màng; thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biện giới với tổng trị giá trên 230 triệu đồng. Ghi nhận kết quả đạt được, lực lượng BĐBP tỉnh được Bộ Quốc phòng tặng thưởng danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu phong trào Thi đua Quyết thắng”.

Lực lượng biên phòng luôn bám sát địa bàn, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biên giới

Phát biểu tại hội nghị, cùng với việc ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong năm 2015, đồng chí Cao Huy đề nghị năm 2016, BĐBP tỉnh tập trung theo dõi, nắm chắc tình hình nội, ngoại biên cũng như phối hợp với lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương tham mưu lãnh đạo các cấp xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra. Cùng với việc duy trì tốt công tác đối ngoại biên phòng, ngoại giao nhân dân, chủ động giải quyết vấn đề nảy sinh trên tuyến biên giới, lực lượng biên phòng tỉnh cần làm tốt công tác vận động để mỗi người dân thực sự là “tai mắt” cùng chung sức bảo vệ biên giới. Song song đó, đơn vị cần làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng lực lượng ngày một chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin, ảnh: Phan Tân

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online