Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút bắt giữ một vụ vận chuyển lâm sản trái phép tại xã Đăk Rông

Thứ sáu - 04/01/2013 02:22 - Đã xem: 1317
Vừa qua, Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút và Ban công an xã Đăk Đrông đã bắt giữ một vụ vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn xã Đăk Đrông.
Tang vật thu được gồm 1 xe máy độ chế chở 0,4 m3 gỗ mật và 1 xe máy cày chở hơn 50 trụ tiêu. Được biết, Đăk Đrông là một trong những điểm nóng ở huyện Cư Jut về tình trạng mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép. Nhằm ngăn chặn tình trạng trên xã Đăk Đrông đã thường xuyên phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ rừng, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, tố giác các đối tượng vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng với các cơ quan chức năng; đẩy mạnh công tác truy quét quyết liệt các đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép. Đồng thời, tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý các phương tiện giao thông độ chế có dấu hiệu vận chuyển lâm sản trái phép, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng vận chuyển lâm sản  trái phép trên địa bàn xã Đăk Đrông./.

Tác giả bài viết: Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút