Hội Cựu chiến binh huyện Cư Jút tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2012

Thứ năm - 10/01/2013 22:43 - Đã xem: 1277
Hội CCB Huyện Cư Jút vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013. Về dự có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Đ/c Phan Lục Tốn, Phó bí thư Huyện ủy, Đ/c Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND huyện; Các ban ngành, đoàn thể của huyện; Thường trực Đảng uỷ các xã, thị trấn; các Đ/c Chủ tịch, Phó chủ tịch các cơ sở hội CCB.
Trong năm 2012, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Tỉnh hội, Cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Cư Jút đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hội đã phát động phong trào thi đua xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, trong đó tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” làm tư tưởng chỉ đạo. Hội CCB huyện đã triển khai và hoàn thành tốt các nội dung, nhiệm vụ ở tất cả các Chi Hội; tổ chức tốt các ngày kỷ niệm lịch sử truyền thống của đất nước gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở các chi hội. Tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị BCH TW4, TW5, TW6 khoá XI của Đảng. Qua tổng kết, bình xét thi đua cuối năm có 100% Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, tỉ lệ hội viên khá và giàu chiếm 60%. Bên cạnh đó, Hội đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do UBTWMTTQ Việt Nam phát động, tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường, sống lành mạnh trong cộng đồng dân cư. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu lên những mặt tồn tại và hạn chế trong năm 2012. Đồng thời, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ như tiếp tục triển khai học tập Nghị quyết TW 6 khoá XI và Nghị quyết Đại hội đại biểu CCB tỉnh và Nghị quyết đại hội CCC Việt Nam, xây dựng từ 1 đến 2 căn nhà cho hội viên nghèo, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong Hội xuống dưới 2%... Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội CCB Tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả Hội CCB huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị Hội CCB từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục nhân rộng và phát triển những mô hình làm kinh tế giỏi, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, góp phần đưa đời sống của hội viên CCB huyện nhà được nâng lên một bước. Nhân dịp này, Hội CCB huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2012./.

Tùng Nhi