Thứ bảy - 19/01/2013 17:13 - Đã xem: 1013
Hội nông dân huyện Cư Jút vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Về dự có Đ/c Phan Lục Tốn, Phó bí thư Huyện uỷ; Đ/c Lê Trọng Yên, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện; Thường trực Đảng uỷ và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân 8 xã, thị trấn.
(Hội nông dân huyện Cư Jút tổ chức Hội nghị tổng kế công tác hội năm 2012 và triển khai nhiệm vụ 2013)

Theo báo cáo, năm 2012 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh hội, Huyện uỷ và sự quan tâm của các cấp chính quyền, công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân ở huyện Cư Jút đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Trong năm, Hội nông dân huyện đã tập trung tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của TW Hội nông dân Việt Nam và Ban chấp hành Hội nông dân tỉnh Đăk Nông; vận động hội viên tích cực thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phát triển và củng cố 127 chi hôi cơ sở Hội, kết nạp thêm 399 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện lên 9.260 hội viên; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân được gần 4 tỷ đồng cho 755 lượt hội viên vay phát triển sản xuất, duy trì hiệu quả hoạt động của 65 tổ tiết kiệm; phối hợp với Trung tâm dạy nghề và Quỹ hỗ trợ nông dân cho các dự án nuôi thỏ, chăn nuôi rắn và trồng tiêu vay với số tiền gần 1 tỷ đồng; tổ chức được 46 lớp tập huấn về KHKT cho 2.300 lượt hội viên tham gia; vận động nhân dân đóng góp được trên 3 tỷ đồng và 1.282 ngày công lao động để sửa chữa và làm mới 28 km đường giao thông nông thôn...Qua phân loại cuối năm toàn huyện có 72 chi hội cơ sở vững mạnh và 39 chi hội khá. Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên những mặt còn tồn tại và hạn chế, đồng thời, triển khai nhiệm vụ năm 2013, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ như: tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh các hoạt động thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu trên 90% chi hội đạt vững mạnh và khá, vận động 100% hội viên đăng ký xây dựng gia đình nông dân văn hoá. Nhân dịp này, Hội nông dân huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2012./.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút