Huyện Cư Jút phấn đấu gieo trồng 247 ha rau xanh vụ đông xuân

Thứ bảy - 19/01/2013 17:08 - Đã xem: 1053
Vụ đông xuân năm 2012-2013, huyện Cư Jút có kế hoạch gieo trồng 247 ha rau, trong đó, diện tích tập trung chủ yếu tại các xã Tâm Thắng, Ea Pô, Nam Dong...

Huyện Cư Jút phấn đấu gieo trồng 247 ha rau xanh vụ đông xuân)

Để đạt kế hoạch đề ra, ngay từ đầu vụ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã chỉ đạo cho các xã, thị trấn vận động bà con nông dân chủ động làm đất, chuẩn bị giống và vật tư nông nghiệp đầy đủ, chuyển đổi các diện tích đất có khả năng thiếu nước vào cuối vụ sang trồng các loại rau cho thời gian thu hoạch ngắn nhằm tránh thiếu nước vào cuối vụ. Bên cạnh đó, phối hợp với Trạm BVTV, Trạm khuyến nông-khuyến ngư huyện mở các lớp tập huấn về kỹ thuật và chăm sóc các loại rau cho bà con nông dân. Đến thời điểm này, diện tích rau của bà con nông dân trên địa bàn huyện đang sinh trưởng và phát triển tốt, bà con nông dân đang tiến hành bón phân đợt 1 cho cây rau./.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút