Thu nhập cao từ trồng hoa lay ơn

Chủ nhật - 27/01/2013 19:30 - Đã xem: 1379
Để tăng thêm nguồn thu nhập, những năm gần đây nhiều hộ gia đình xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút thường dành quỹ đất để trồng hoa lay ơn bán trong dịp tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Ngọc Linh ở thôn 5, xã Tâm Thắng là hộ đi đầu trong nghề trồng hoa lay ơn. Với diện tích hơn 2 sào, ông Linh trồng được gần 50.000 cây hoa lay ơn các loại. Những ngày này ông Linh bận rộn với việc chăm sóc, bón phân, tưới nước để hoa nở bông đúng vào dịp tết. Còn chưa đến 1 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng có rất nhiều thương lái từ các nơi khác đến đặt hàng với giá từ 25.000-30.000 đồng/bình. Vậy tết năm nay ông Linh có khoảng thu nhập cao từ trồng hoa lay ơn.

Lệ Quyên – Tuấn Long

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông