Lễ phát động “Cư Jút chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020

Thứ sáu - 17/02/2017 08:29 - Đã xem: 1334
Sáng ngày 17/2, tại Trung tâm Văn hoá huyện, UBND huyện Cư Jút đã tổ chức lễ phát động “Cư Jút chung sức xây dựng NTM, Đô thị văn minh giai đoạn 2016 - 2020”.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2015 và kế hoạch xây dựng NTM 2016 – 2020.
DSC06987
(bà: Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Cư Jút )
Báo cáo nêu rõ: từ năm 2011 đến nay, tổng nguồn lực huy động thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM ở huyện Cư Jút gần 300 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi dân sinh, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn Cư Jút. Toàn huyện đã bê tông hóa được hơn 50km đường giao thông liên thôn, cứng hóa trên 70km đường ngõ xóm, đường nội đồng, xây dựng 4 nhà văn hóa xã và 37 hội trường thôn đạt chuẩn. Đẩy mạnh phát triển sản xuất theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, hình thành vùng sản xuất chuyên canh, nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Kết quả sau 5 năm triển khai thực hiện, đến nay, huyện Cư Jút đã có 1 xã đạt chuẩn NTM trong năm 2016, bình quân mỗi xã đạt 12 tiêu chí, tăng 8 tiêu chí so với ngày đầu triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM.
DSC06974

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Phúc – TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện khẳng định. Xây dựng nông thôn mới là một cuộc cách mạng trong nông nghiệp, nông thôn và nông dân, vì lợi ích của người dân, cần dựa vào sự đồng thuận và sức mạnh sáng tạo của nhân dân để triển khai thực hiện. Đặc biệt, cần phải làm cho nhân dân hiểu rõ, xây dựng nông thôn mới là đem lại lợi ích thiết thực cho chính mình và cộng đồng. Qua đó, nâng cao trách nhiệm, tích cực, tự giác hơn khi tham gia thực hiện.
Tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Cư Jút đã nhấn mạnh: Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm của cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Đề nghị các ngành chức năng, cấp uỷ các cấp đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền để nhân dân, doanh nghiệp góp công, góp sức đầu tư phát triển sản xuất, chung tay xây dựng nông thôn ngày càng giàu đẹp; các cơ quan chuyên môn của huyện, xã tập trung nghiên cứu, tìm giải pháp, sáng kiến thúc đẩy phát triển nông nghiệp – nông thôn, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, tăng cường liên kết sản xuất gắn với bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, bảo tồn và phát triển văn hoá truyền thống các dân tộc; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

DSC07006
(Mặt trân TQVN huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn cùng ký cam kết thi đua)

Với quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự tích cực và chủ động của nhân dân các dân tộc trong huyện, Chương trình MTQG xây dựng NTM của huyện Cư Jút sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Phấn đấu đến năm 2020, huyện Cư Jút có thêm 3 xã, đạt xã chuẩn NTM, các xã còn lại đạt từ 15 tiêu chí trở lên.
Kết thúc buổi lễ phát động, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn. Chủ tịch UBND 8 xã, thị trấn, Mặt trân TQVN huyện và các tổ chức thành viên đã cùng ký cam kết thi đua, quyết tâm xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016 – 2020

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút