Trúc Sơn “trên đà” đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 10/04/2018 08:48 - Đã xem: 1332
Xã Trúc Sơn (Chư Jút) có diện tích 2.780 ha và dân số trên 3.330 người, trong đó có trên 30% đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu là người Tày, Nùng).

Những năm qua, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Người dân trong xã đã nâng cao ý thức trách nhiệm và tích cực đóng góp sức người, sức của để xây dựng quê hương. Cơ sở hạ tầng, bộ mặt nông thôn Trúc Sơn ngày càng khởi sắc. Tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm (chỉ còn trên 6%), đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao. Chính quyền và nhân dân Trúc Sơn đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

Trạm Y tế xã Trúc Sơn mới hoàn thành, đưa vào sử dụng bảo đảm nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân

Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%

Nhiều hộ dân đã xây dựng nhà cửa khang trang

Đàn gia súc ngày càng phát triển, tạo nguồn thu nhập cho nhiều hộ gia đình