Đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh về thẩm định các tiêu chí xã NTM nâng cao tại xã Tâm Thắng

Thứ tư - 24/01/2024 01:36 - Đã xem: 143
Sáng ngày 23/1, Đoàn thẩm định NTM tỉnh Đăk Nông do ông Phan Văn Sinh, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Đắk Nông làm Trưởng đoàn đã làm việc tại xã Tâm Thắng. Về phía huyện Cư Jút, ông Ngô Quốc Phong, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Cư Jút.
ntm 1 1
        Tại buổi thẩm định, lãnh đạo xã Tâm Thắng đã báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao tại địa phương. Theo đó, tổng số tiêu chí xã tự đánh giá đạt 19/19 tiêu chí, với 75/75 chỉ tiêu. Năm 2023, giá trị tổng sản phẩm chung toàn xã tăng 12% so với năm 2022; tổng thu nhập toàn xã đạt 870 tỷ đồng. Trong đó, tỷ trọng ngành Nông nghiệp đạt 304 tỷ đồng; Giá trị thương mại - dịch vụ của xã đạt 166 tỷ đồng; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 400 tỷ đồng; Ngành Nông nghiệp chiếm 35% cơ cấu kinh tế của xã; Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 60 triệu đồng. Tổng nguồn lực đầu tư xây dựng NTM của xã giai đoạn 2020 - 2023 trên 209 tỷ đồng, ngoài nguồn ngân sách, người dân và doanh nghiệp đã đóng góp trên 92,2 tỷ đồng để xây dựng NTM. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt; An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.
ntm 1
         Sau khi đi kiểm tra thực tế và hồ sơ của từng tiêu chí, các thành viên trong đoàn đề nghị UBND xã Tâm Thắng tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện một số nội dung trong báo cáo phù hợp với Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao; đồng thời, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí ngoài thực tế. Đoàn Thẩm định NTM của tỉnh đã thống nhất đánh giá xã Tâm Thắng cơ bản đạt 100% tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.
ntm 3
         Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Phan Văn Sinh – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Đắk Nông, Trưởng đoàn thẩm định đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tâm Thắng trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Đồng thời, đề nghị xã Tâm Thắng tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của thành viên Đoàn thẩm định; tiếp tục hoàn thiện và duy trì các tiêu chí ngoài thực tế, nâng cao hơn nữa các tiêu chí xã NTM nâng cao..../.
Thực hiện: Tùng Nhi.