Đại sứ Mỹ chia sẻ những bí mật của Tổng thống Obama

Thứ ba - 17/05/2016 05:18 - Đã xem: 936
Công việc đầu tiên của Tổng thống Obama, ý nghĩa biệt danh thời trẻ của ông, cuốn sách “gối đầu giường” hay thói quen xấu mà đệ nhất phu nhân “không chịu nổi”… là những “bí mật” của người đứng đầu nước Mỹ được Đại sứ Mỹ Ted Osius chia sẻ.

Trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama từ ngày 23-5 đến 25-5 tới, trên trang facebook cá nhân của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius thường xuyên có những câu đố thú vị về người đứng đầu Nhà Trắng. Trong lời giải đáp đưa ra sau đó, Đại sứ Osius “bật mí” những tình tiết thú vị về cuộc sống, thời niên thiếu, tuổi trẻ, gia đình và những sở thích cá nhân của Tổng thống.

Theo Đại sứ Mỹ, mặc dù cha của Tổng thống Obama là người Kenya và mẹ ông đến từ Kansas, ông Barack Obama được sinh ra ở Honolulu, Hawaii ngày 4-8-1961. Tổng thống Obama là vị tổng thống thứ 44 của Mỹ.

Dù ông Obama đã giữ chức Tổng thống hai nhiệm kỳ sau khi tái đắc cử, thứ tự vẫn giữ nguyên. Chỉ có đúng một trường hợp ngoại lệ là ông Grover Cleveland, đã giữ chức Tổng thống trong 2 nhiệm kỳ không liên tiếp giữa những năm 1885 - 1897, và điều này đưa ông trở thành vị Tổng thống thứ 22 và 24 của Mỹ.

Tên của Tổng thống Obama có nghĩa là…

Tổng thống Obama được gọi là Barry cho đến khi vào Đại học. Đó là lúc ông quyết định dùng tên đầy đủ, Barack, có nghĩa là “người được ban phước lành” trong tiếng Swahili.

Vì sao Tổng thống Obama có biệt danh là O’Bomber?

Khi ở trung học, Tổng thống Obama có biệt danh là ‘O’Bomber’ bởi tài năng của ông trong môn thể thao bóng rổ. Cuối những năm 1970, Trường Punahou ở Hawaii đã có một trong những đội bóng trung học xuất sắc nhất cả nước. Vào năm cuối cấp, Tổng thống Obama đã lọt vào Đội Tuyển AA đại diện cho trường.

'Trở thành nguyên thủ quốc gia, Tổng thống Obama vẫn chơi bóng rổ khi có thời gian'

Trở thành nguyên thủ quốc gia, Tổng thống Obama vẫn chơi bóng rổ khi có thời gian

Hiện vẫn là một người hâm mộ của môn thể thao này, Tổng thống đã sửa sân tennis ở Nhà Trắng để sân này phù hợp cho cả tennis và bóng rổ. Khoảng sân này đã là nơi tổ chức trận đấu bóng rổ giữa Vị Tổng tư lệnh Mỹ với tất cả mọi người, từ các nguyên thủ quốc gia đến những thương binh trong chiến tranh.

Công việc đầu tiên của ông Obama là tại cửa hàng kem

Ngay cả Tổng Thống cũng phải bắt đầu từ một nơi nào đó! Tổng thống Obama đã có công việc đầu tiên tại một cửa hàng kem. Khi còn trẻ, ông múc kem tại Baskin Robbins, chuỗi các cửa hàng kem này cũng đang xuất hiện trên toàn Hà Nội.

'Tổng thống Obama thưởng thức một chiếc kem ốc quế'

Tổng thống Obama thưởng thức một chiếc kem ốc quế

Tổng thống là fan hâm mộ truyện tranh

Bạn có biết rằng Tổng thống Obama là một fan hâm mộ truyện tranh? Thực tế thì ông đã thu thập được hai bộ truyện của Marvel.

Tổng thống Obama không chỉ sưu tầm truyện tranh Người Nhện và Chiến binh Conan, mà ông thậm chí còn xuất hiện như một nhân vật trong truyện. Năm 2009, hình của Tổng thống được in trên tờ bìa số 583 của tập truyện tranh Người nhện siêu đẳng cho truyện “Người nhện gặp Tổng thống!” do Zeb Wells viết.

'Tổng thống Obama vui đùa với một em bé trong trang phục người nhện tại nơi làm việc ở Nhà Trắng'

Tổng thống Obama vui đùa với một em bé trong trang phục người nhện tại nơi làm việc ở Nhà Trắng

Tập truyện được yêu thích đến nỗi mọi người mua hết sạch trong nháy mắt và ngày hôm sau, một tờ đã được bán lại trên eBay với giá hơn 300 USD. “Tôi nghĩ ngay cả Người nhện cũng phải thấy ấn tượng!” - Đại sứ Ted Osius viết.

Sách “gối đầu giường” của Tổng thống Mỹ

Theo Đại sứ Osius, Tổng thống Obama là một người rất thích đọc, và có rất nhiều cuốn sách yêu thích, nhưng có một cuốn sách luôn được ngài nhắc tới, đó là cuốn Moby-Dick của đại văn hào Herman Melville xuất bản năm 1851.

'Giây phút đọc sách hiếm hoi của Tổng thống Obama'

Giây phút đọc sách hiếm hoi của Tổng thống Obama

“Tất nhiên, ông cũng cho biết ông thích câu chuyện về một cậu bé phù thủy. Đúng rồi; Tổng thống cũng đã đọc hết bộ truyện Harry Potter cùng với con gái Sasha” – Đại sứ Mỹ chia sẻ.

Là Tổng thống Mỹ thứ mấy thuận tay trái?

Tổng thống Obama là Tổng thống thứ 6 thuận tay trái, cùng với những cựu Tổng thống Bill Clinton, George H.W. Bush, Gerald Ford, Herbert Hoover, và James Garfield. “Cựu Tổng thống Truman và Reagon thuận cả hai tay, nghĩa là họ có thể viết bằng cả hai tay, điều đó có lẽ đã giúp cho việc làm Tổng thống dễ dàng hơn một chút” - Đại sứ Ted Osius hóm hỉnh.

'Tổng thống Obama ký bằng tay trái'

Tổng thống Obama ký bằng tay trái

Ông Obama 2 lần giành giải Grammy

Tôi nghĩ rằng chúng ta đều biết Tổng thống Obama đã giành giải Nobel Hòa Bình vào năm 2009, nhưng bạn có biết giải thưởng danh giá nào khác ông đã được trao không?

Giải Grammy là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện Thu âm Nghệ thuật và Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ dành cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Tất nhiên Tổng thống Obama không phải là ca sỹ, nhưng ông vẫn giành được giải thưởng này không chỉ một, mà là hai lần.

Lần đầu tiên là vào năm 2006 cho tác phẩm sách nói "Những Giấc mơ từ Cha tôi", và giải Grammy thứ hai được trao cho ông vào năm 2008 cho tác phẩm “Hy vọng táo bạo - Suy nghĩ về việc tìm lại giấc mơ Mỹ.”

Lần đầu tiên ông Obama gặp vợ mình ở đâu?

Tổng thống Obama đã gặp phu nhân tương lai của mình, bà Michelle LaVaughn Robinson lần đầu tiên tại một công ty luật ở Chicago.

'Ngày vui của chàng thanh niên Obama và Đệ nhất Phu nhân tương lai của nước Mỹ'

Ngày vui của chàng thanh niên Obama và Đệ nhất Phu nhân tương lai của nước Mỹ

Mặc dùng cả Tổng thống Obama và Đệ nhất Phu nhân đều học tại Havard, họ chưa từng gặp nhau ở đó. Ở tuổi 25, Đệ nhất Phu nhân tương lai làm trợ lý tại công ty luật Sidley & Austin và khi bà làm ở công ty đó được 1 năm thì được giao hướng dẫn một thực tập sinh tên là Barack Obama, và phần còn lại, như họ nói, là lịch sử.

Thói quen xấu mà bà Obama không chịu được

Theo lời của Đệ nhất Phu nhân, Tổng thống Obama có một thói quen xấu mà bà không chịu được.

Như đa số những người vợ, Đệ nhất Phu nhân không thích Tổng thống cứ liên tục kiểm tra BlackBerry của ông - đặc biệt là trong bữa tối. “Tất nhiên, nếu ai có lý do để kiểm tra BlackBerry trong bữa ăn, tôi đoán đó là Tổng thống” - Đại sứ Mỹ viết.

'Thói quen xấu của Tổng thống Obama dưới con mắt của Đệ nhất Phu nhân Michelle'

Thói quen xấu của Tổng thống Obama dưới con mắt của Đệ nhất Phu nhân Michelle

Tên hai cô con gái của Tổng thống Obama là gì

Đại sứ Mỹ cho biết ông cũng đã mất một lúc mới đưa ra được đáp án chính xác cho câu hỏi này.Vì sao? Bởi vì, dù rằng tên hai cô con gái của Tổng thống Obama là Malia Ann và Natasha, họ lại thường được gọi với tên thân mật là Malia và Sasha (một tên quen gọi cho Natasha).

'Giây phút thư giãn của Tổng thống Obama bên hai cô con gái rượu'

Giây phút thư giãn của Tổng thống Obama bên hai cô con gái rượu

Hai cô gái giờ đã 17 và 14 tuổi, mặc dù không dễ dàng khi họ lớn lên trong sự chú ý của cả thế giới, hai cô gái đã làm rất tốt trong suốt 7 năm vừa rồi.

Lam Phương tổng hợp - Ảnh: Facebook của Đại sứ Osius

Nguồn tin: Người Lao Động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây