Nhà khoa học vũ trụ Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Thứ tư - 14/03/2018 04:49 - Đã xem: 1133
Stephen William Hawking, một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả cuốn sách nổi tiếng Lịch sử thời gian vừa qua đời ở tuổi 76.

Theo tờ Guardian, ngôi sao sáng nhất trong nền công nghiệp khoa học, có những hiểu biết sâu sắc về vũ trụ học hiện đại và đã thu hút nhiều khán giả toàn cầu, vừa ra đi  ở tuổi 76.

Sáng ngày 14/3, gia đình ông đã xác nhận cái chết của giáo sư Stephen Hawking tại nhà ở Cambridge.

Con ông là Lucy, Robert và Tim thông báo: "Chúng tôi rất buồn vì người cha yêu dấu của chúng tôi đã qua đời hôm nay. Ông là một nhà khoa học vĩ đại và là một người đàn ông phi thường. Sự nghiệp và di sản của ông sẽ còn mãi giá trị về sau. Sự dũng cảm và kiên trì của ông cùng với sự sáng tạo và hài hước đã truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới. Chúng ta sẽ mãi mãi nhớ tới ông".

Ông Stephen Hawking sinh ngày 8/1/1942, là một nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học và hiện giữ vai trò Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết của Đại học Cambridge.

Stephen William Hawking, là người đầu tiên khởi đầu một nền vũ trụ học dựa trên sự thống nhất giữa thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử.

Ông nổi tiếng với công trình nghiên cứu mang tính đột phá về hố đen, đồng thời là tác giả nhiều cuốn sách khoa học nổi tiếng, trong đó có cuốn Lược sử thời gian, viết về vũ trụ.  Cuốn sách này đã được chuyển thành phim Thuyết Vạn Vật, chiến thành giải Oscar năm 2014.
 

Nguồn tin: infonet.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây