Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng — quân sự địa phương năm 2013

Thứ sáu - 04/01/2013 20:59 - Đã xem: 975
UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương năm 2013.

Năm 2012, nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương được các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho toàn dân tiếp tục được đổi mới phù hợp với trình độ dân trí từng vùng, từng dân tộc. Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương xây dựng kế hoạch phát triển lực lượng dân quân tự vệ ổn định về số lượng và tổ chức biên chế. Đến nay, lực lượng dân quân tự vệ toàn tỉnh đạt 1,61% so với dân số, trong đó tỷ lệ đảng viên đạt 18,9%. Duy trì thường xuyên chế độ phúc tra quân nhân dự bị, huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian quy định đạt 94%. Ngoài ra, các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân được quan tâm giải quyết kịp thời. Trong năm 2013, tỉnh Đăk Nông phấn đấu nâng tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 20%; 100% các cơ sở dân quân tự vệ được huấn luyện, quân số đạt trên 90%; chỉ đạo chặt chẽ công tác phúc tra sắp xếp, biên chế quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên đạt 95%. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Diễn Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang và các huyện, thị xã tập trung triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác quốc phòng-quân sự địa phương năm 2013. Trong đó, cần tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tổ chức đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương chu đáo, quan tâm tạo điều kiện bố trí công ăn việc làm giúp quân nhân sớm ổn định đời sống.

Ngôn Lan – Xuân Cảnh

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online