Cảnh giác với chiêu lừa cho đi xe nhờ

Thứ ba - 22/10/2013 09:11 - Đã xem: 1537

Cảnh giác với chiêu lừa cho đi xe nhờ

Theo trình bày của anh Vịnh Hượng (31 tuổi), người dân tộc Khmer ngụ ở tỉnh Sóc Trăng tại công an phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), khoảng 10 giờ, ngày 21-10, khi anh đang chờ đón xe tại Ngã tư Vũng Tàu về TP. Hồ Chí Minh thì có chiếc xe Innova 7 chỗ ngồi ghé vào đón khách. Người đàn ông trên xe ở độ tuổi trung niên gợi ý cho anh Hượng đi nhờ lên TP.Hồ Chí Minh, chỉ lấy tiền xăng là 50 ngàn đồng.
 

Anh Vịnh Hượng trình báo vụ việc tại công an phường Long Bình Tân.

Dù trên xe chỉ có tài xế, cùng người đàn ông xuống xe đón khách và 1 phụ nữ khoảng trên 30 tuổi nhưng anh Hượng vẫn được bố trí ngồi giữa 2 người.

Khi xe chạy được hơn 1 km, thì người đàn ông nói xe không đi TP.Hồ Chí Minh nên yêu cầu anh Hượng xuống. Khi xuống xe, anh Hượng kiểm tra thì phát hiện bị móc túi mất hơn 4 triệu đồng.

Anh Trần Văn Phương, cán bộ của Trung tâm Quản lý và điều hành Vận tải hành khách công cộng Đồng Nai, người chứng kiến vụ việc trên cho biết, tháng trước, 1 cụ già cũng bị chiếc xe Innova 7 chỗ cho đi nhờ tại khu vực Ngã tư Vũng Tàu, lên xe đi khoảng vài trăm mét thì bị đuổi xuống. Sau đó, cụ già đã phát hiện bị móc túi mất hơn 7 triệu đồng.

Theo những người chạy xe ôm quanh khu vực này, ở đây từng xảy ra nhiều trường hợp khách đi đường đón nhầm xe gian bị móc túi, thậm chí bị đưa vào khu vực vắng vẻ để cướp tài sản. Hành khách đi đường nên cẩn thận khi đón xe, tránh rơi vào chiêu lừa của bọn móc túi.


 
Theo Lê Quyên (Đồng Nai Online)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây