Ban vận động Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cư Jút Tổ Chức Đại Hội Đại Biểu Lần Thứ I, Nhiệm Kỳ 2022 – 2027

Thứ năm - 04/08/2022 04:04 - Đã xem: 337
Sáng ngày 04/8, Ban vận động Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cư Jút tổ chức đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự có ông Võ Mịch, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đăk Nông; đ/c Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND – UBND và các phòng, ban của huyện.
7
Trên cơ sở kế thừa và phát triển từ Chi hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Cư Jút trong thời gian qua. Ban vận động đã vận động được hơn 400 hội viên tham gia. Với tôn chỉ mục đích là tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông và Pechămda tỉnh Mundunkỉri - Campuchia, Ban vận động đã tổ chức nhiều hoạt động với những hình thức đa dạng, nội dung phong phú, trong đó tập trung vào công tác xây dựng tổ chức hội; thăm hỏi, khám bệnh cấp thuốc chữa bệnh và chúc mừng chính quyền, nhân dân huyện bạn vào các dịp Lễ, Tết. Đồng thời tiến hành lập hồ sơ đề nghị thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Cư Jút theo đúng trình tự; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I…
5
Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyên ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả bước đầu của hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện trong thời gian vừa qua. Mong muốn trong thời gian tới hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện sẽ chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là tuyên truyền cho thế hệ trẻ về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, những cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh và xây dựng nông thôn mới.
8

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Cư Jút lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027. Đ/c Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng ban vận động Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cư Jút, nhiệm kỳ 2022– 2027; đ/c Vũ Văn Bính, Phó chủ tịch UBND huyện và đ/c Dương Kim Vỵ, Chủ tịch Hội CCB huyện được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cư Jút, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
1 1
Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Cư Jút sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hội.
3 1
Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Chi hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cư Jút nhiệm kỳ 2017 – 2022./.
2
Tùng Nhi.