Chi cục phát triển Nông nghiệp tỉnh Đăk Nông thả hơn 1 tấn cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại Hồ Đăk Đrông, huyện Cư Jút

Thứ sáu - 05/08/2022 03:45 - Đã xem: 380
Sáng ngày 5/8, Chi cục phát triển nông nghiệp tỉnh Đăk Nông tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại hồ Đăk Đrông, xã Đăk Đrông, huyện Cư Jút nhằm tái tạo và phát triển nguồn thuỷ sản, giữ cân bằng môi trường sinh thái và bảo vệ môi trường tự nhiên.
1
Tại hồ Đăk Đrông, các đại biểu và người dân tại địa phương đã tiến hành thả hơn 1 tấn các loại cá giống như: cá lăng, cá rô phi, cá trắm… Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Đăk Đrông, xã Đăk Đrông là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền cho người dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng xung điện, lưới mắt nhỏ làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng tích cực bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và ngày càng bền vững hơn./.

3
5 1Tùng Nhi.