HĐND huyện Cư Jút: Làm việc với đoàn công tác HĐND huyện Ba bể, tỉnh Bắc Kạn

Thứ ba - 18/04/2023 04:59 - Đã xem: 405
Sáng ngày 15/4, Đoàn công tác HĐND huyện Ba bể, tỉnh Bắc Kạn do đ/c Ma Văn Duy, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND tại huyện Cư Jút. Đón tiếp đoàn có các đ/c Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đ/c Bùi Công Cường, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Vũ Văn Bính, Phó chủ tịch UBND huyện.
ba be 1
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo HĐND 2 huyện đã thông tin 1 số kết quả nổi bật mà 2 địa phương đã đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian qua. Trong không khí thân tình, cởi mở, Thường trực HĐND 2 huyện đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND như: công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ họp của HĐND; việc thực hiện quy trình, thủ tục, thẩm quyền ban hành nghị quyết của HĐND; việc xem xét báo cáo chuyên đề, ý kiến chất vấn, trả lời các ý kiến chất vấn tại kỳ họp; hoạt động khảo sát, giám sát; hoạt động tổ chức tiếp xúc cử tri; tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; kinh nghiệm lựa chọn nội dung kiểm tra, giám sát phù hợp với thực tế của địa phương,....ba be 3
Nhân dịp này, Đoàn công tác HĐND huyện Ba bể, tỉnh Bắc Kạn đã đến thăm, gặp gỡ trao đổi với cấp ủy, chính quyền xã Cư Knia về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Được biết, xã Cư Knia có tổng dân số hơn 8.800 nhân khẩu với 12 dân tộc anh em sinh sống, trong đó chủ yếu là bà con ĐBDTTS ở các tỉnh phía Bắc vào sinh sống và lập nghiệp. Dịp này, Đoàn công tác HĐND huyện huyện Ba bể trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình gốc quê hương huyện Ba bể, tỉnh Bắc Kạn đang sinh sống tại xã Cư Knia.
ba be 4Qua chuyến công tác là dịp giao lưu, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau của HĐND 2 địa phương, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.
Thực hiện: Tùng Nhi.