Đắk Mil, Chư Jút, Gia Nghĩa rộn ràng ngày cuối năm

Thứ hai - 10/02/2014 19:33 - Đã xem: 1516
Những ngày cận kề Tết Giáp Ngọ, người dân trên địa bàn tỉnh đều háo hức chuẩn bị lương thực, thực phẩm và những chậu hoa, cây cảnh để đón chào năm mới với không khí đầm ấm và hạnh phúc.

Ở huyện Đắk Mil, Chư Jút và thị xã Gia Nghĩa, từ thị trấn đến những vùng sâu, vùng xa đều tấp nập cảnh mua bán. Chợ hoa với nhiều loại như cúc, ly, phong lan, cẩm chướng, hồng, trà my…, những loại cây cảnh cũng phong phú như mai, đào, sanh, si, đa, đề… ; chợ thực phẩm với các loại rau xanh, vật nuôi như lợn, gà, vịt… và không thể thiếu nắm lá dong, sợi lạt giang, cuốn lịch, tranh ảnh….

Trên khuôn mặt của người bán lẫn người mua đều lộ rõ niềm vui khi bán được giá, mua được những sản phẩm mình vừa ý.

Các nhà vườn mang những chậu mai phục vụ nhu cầu chơi cây ngày tết cho người dân tại huyện Đắk Mil

Và cây quất không thể thiếu

Các chậu mai, hoa cúc được người dân xã Nam Dong (Chư Jút) chọn mua về trang trí trong nhà

Hoa phong lan cũng rất nhiều người dân chọn mua