Huyện Cư Jút tập trung thu ngân sách những tháng đầu năm

Thứ ba - 11/03/2014 10:10 - Đã xem: 1102
Năm 2014, huyện Cư Jút được giao chỉ tiêu thu ngân sách trên 192 tỷ đồng. Xác định đây là một nhiệm vụ hết sức nặng nề trong khi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu. Để hoàn thành chỉ tiêu này, huyện Cư Jut đã chỉ đạo ngành tài chính và địa phương đưa ra những giải pháp phù hợp để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2014.
Theo đánh giá của Chi cục thuế huyện Cư Jut, so với năm 2013 chỉ tiêu về thu ngân sách của huyện không có sự thay đổi. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp vẫn hoạt động cầm chừng và có nguồn thu không đáng kể. Bên cạnh đó, một số khoản thuế bị cắt giảm do thay đổi chính sách thuế. Cũng qua rà soát, đến nay nguồn thu chủ yếu của huyện Cư Jút tập trung vào nguồn thu từ phí, lệ phí, thu biện pháp tài chính, thu qua  quản lý ngân sách nên có thế thấy công tác thu ngân sách là hết sức khó khăn. Để công tác thu ngân sách đạt được những kết quả cao ngay từ những tháng đầu năm, UBND huyện Cư Jút đã chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền về những chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung đến các doanh nghiệp và người dân, đồng thời triển khai các giải pháp thu ngay từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán được giao.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút