Huyện Cư Jút có hơn 340 người cao tuổi được truyền thông và khám sức khỏe

Thứ hai - 09/10/2023 00:23 - Đã xem: 150
Thời gian qua, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế huyện Cư Jút tổ chức ra quân thực hiện Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở trên địa bàn

nct 2
Theo đó, đã có trên 340 người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Ea Tling, xã Đắk Drông và Ea Pô được tư vấn chế độ dinh dưỡng, cung cấp kiến thức rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng các bệnh mạn tính, bệnh thường gặp ở người cao tuổi; hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe; phục hồi chức năng người cao tuổi. Bên cạnh đó, người cao tuổi còn được khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe.
nct 3
Được biết, Chiến dịch truyền thống sức khỏe cho người cao tuổi là Dự án số 7 nằm trong Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi về Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số.
nct 1
Mục tiêu phấn đấu trên 95% NCT tham gia được truyền thông và khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp; 100% NCT tham gia được lập hồ sơ quản lý sức khỏe, được theo dõi, tư vấn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, điều trị phù hợp với diễn biến của các bệnh mãn tính không lây ./.

Thực hiện: Văn Trọng