Huyện Cư Jút tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Thứ tư - 28/02/2018 22:59 - Đã xem: 1224
Sáng ngày 01/3/2018, UBND huyện Cư Jút tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Về dự có Đại tá Võ Duy Ngà - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đăk Nông; ông Nguyễn Tuấn Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
ra quan

Quán triệt mệnh lệnh của Bộ Tư lệnh Quân khu V và mệnh lệnh của Bộ CHQS tỉnh Đăk Nông về huấn luyện, chiến đấu năm 2018 và tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2018, UBND huyện tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tham mưu, chỉ đạo huấn luyện theo phương châm “Cơ bản  - thiết thực - hiệu quả”; nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện cho các lực lượng vũ trang về kỹ thuật, chiến thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cùng với đó, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang huyện.

nga

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Võ Duy Ngà - Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Nông đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Cư Jút đã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị năm 2018, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh phòng chống, âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Tổ chức tốt việc xây dựng các giáo án, mô hình để đảm bảo cho việc huấn luyện đạt chất lượng cao. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện với phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

8

Cũng tại lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2018 với Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn, các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện. Phấn đấu trong thời gian huấn luyện đảm bảo đủ 100% quân số. Phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó có 85 - 90% nội dung đạt khá, giỏi. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện.

21 1

Ngay sau lễ ra quân huấn luyện, các đại biểu đã thăm quan các mô hình học cụ tiêu biểu của các đơn vị vũ trang trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút