Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 Khóa VIII

Thứ sáu - 11/08/2017 17:52 - Đã xem: 3164
Sáng ngày 11/8, Huyện ủy Cư Jút, đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến dự có các đồng chí Tỉnh ủy viên phụ trách địa bàn.

tongket 1

Theo báo cáo, Ban Thường vụ Huyện ủy Cư Jút đã kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức quán triệt nghiên cứu các Nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh sâu rộng trong cấp ủy, cán bộ lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở.

tongket 3

Cụ thể hóa quy định của Đảng, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ. Tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt và xây dựng hoàn chỉnh quy hoạch cán bộ cấp huyện và cấp xã, đảm bảo cơ cấu 3 độ tuổi, cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ dân tộc thiểu số, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quy hoạch.

tongket 2

Từ năm 2009 đến nay, Huyện ủy Cư Jút đã đưa đi đào tạo lý luận chính trị cho 296 cán bộ, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ 60 cán bộ, điều động, luân chuyển 23 lượt cán bộ. Thực hiện quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 và quy hoạch cán bộ chủ chốt và BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; công tác tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức và công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Tại Hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận biện pháp khắc phục khó khan và xác định nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, trọng tâm là đổi mới công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức trước, trong và sau quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác cán bộ; đẩy mạnh công tác quy hoạch tạo nguồn cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị; rèn luyện, thử thách cán bộ trong thực tiễn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cán bộ và công tác cán bộ của đảng viên và của nhân dân.

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút