Tổng vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới đạt trên 39 tỷ đồng

Thứ hai - 11/03/2013 21:16 - Đã xem: 1127
Trong năm 2012, tổng số vốn đầu tư xây dựng NTM trên địa bàn huyện Cư Jút đạt trên 39 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 17,4 tỷ đồng, vốn Trung ương gần 18 tỷ đồng và Ngân sách địa phương gần 1,8 tỷ đồng.
Từ các nguồn vốn trên, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Cư Jút đã đầu tư xây dựng, nâng cấp mới được trên 14 km đường bê tông nông thôn; làm đường cấp phối dài trên 28 km, xây dựng mới được 21 hội trường thôn...Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã phối hợp đơn vị tư vấn hoàn thành Quy hoạch XDNTM, ban hành Kế hoạch XDNTM giai đoạn 2013 - 2015; kiện toàn Ban chỉ đạo XDNTM; thành lập tổ giúp việc; xây dựng quy chế làm việc năm 2013; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chương trình XDNTM để người dân hiểu rõ nhiệm vụ xây dựng NTM và vai trò chủ thể của người dân, động lực chính và Nhà nước chỉ ban hành chủ trương, chính sách, hỗ trợ đầu tư, hướng dẫn những mô hình và cách làm hay về phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân./.
Tùng Nhi