Xã Nam Dong huy động từ nhân dân trên 7,2 tỷ đồng xây dựng NTM

Thứ năm - 11/04/2013 21:14 - Đã xem: 1203
Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, từ đầu năm 2012 đến nay, xã Nam Dong đã huy động từ nhân dân được trên 7,2 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình phục vụ dân sinh.

Có được kết quả trên, là nhờ Cấp uỷ, Chính quyền xã Nam Dong đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động làm cho người dân hiểu được xây dựng NTM chính là mang lại nhiều lợi ích cho bản thân gia đình và xã hội. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân trong việc đóng góp xây dựng NTM. Từ nguồn vốn trên, xã Nam Dong đã xây dựng đường điện chiếu sáng dọc tuyến đường liên xã, mở mới và xây dựng được trên 7km đường giao thông nông thôn, xây dựng được 2 nhà văn hóa thôn…Đến nay, xã Nam Dong đã đạt 9/19 tiêu chí gồm: Quy hoạch, bưu điện, thu nhập, hộ nghèo, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục, y tế, văn hóa và hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh. Theo kế hoạch đến năm 2015, xã Nam Dong sẽ đạt 15/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM./.
Tùng Nhi