Chuyến bay “số hiệu quỷ dữ” đến “địa ngục” vào thứ sáu ngày 13

Thứ bảy - 14/01/2017 09:48 - Đã xem: 2411
Một số hành khách khá căng thẳng khi cầm vé lên chuyến bay mang số hiệu 666 đi từ Đan Mạch đến sân bay Helsinki (Phần Lan), nơi có tên mã là HEL (gần giống với chữ “hell” – địa ngục) vào đúng ngày thứ sáu ngày 13.

Hãng hàng không quốc gia Phần Lan (Finnair) đã chứng tỏ họ không hề mê tín khi vẫn thực hiện chuyến bay mang số hiệu AY666 đi từ Copenhagen (Đan Mạch) đến Helsinki (Phần Lan) vào ngày thứ sáu ngày 13 vừa qua. Máy bay cất cánh lúc 12 giờ 15 phút chiều và đến nơi an toàn vào 13 giờ 31 phút cùng ngày.

 

Chuyến bay AY666 cất cánh từ Copenhagen (Đan Mạch) để đến Helsinki (Phần Lan) vào hôm thứ sáu 13-1. Ảnh: Reuters

Chuyến bay AY666 cất cánh từ Copenhagen (Đan Mạch) để đến Helsinki (Phần Lan) vào hôm thứ sáu 13-1. Ảnh: Reuters

Chuyến bay đặc biệt này khiến một số hành khách hoang mang là do 3 lý do: con số “666” trong số hiệu chuyến bay AY666 bị nhiều người phương Tây cho là con số của quỷ dữ, chỉ mang đến tai họa; tên mã của sân bay Helsinki, tức đích đến của chuyến bay là HEL (gần giống nhữ “hell” trong tiếng Anh, nghĩa là “địa ngục”); chuyến bay lại cất cánh vào đúng ngày thứ sáu ngày 13, ngày mà nhiều người phương Tây cho là xui xẻo và rất kiêng kỵ. Không ít người phương Tây mang nỗi sợ hãi ám ảnh đối với con số 666 và thứ sáu ngày 13.

Mặc dù vậy, hãng hàng không quốc gia Phần Lan vẫn thực hiện “chuyến bay đến địa ngục vào ngày xui” này trong nhiều năm qua. Chuyến bay gần đây nhất hội đủ những yếu tố tương tự là vào thứ sáu ngày 13-5-2016. Cũng mang số hiệu 666 và bay đến sân bay “địa ngục” nhưng chuyến bay này đã hạ cánh thành công mà không gặp vấn đế gì, dù rằng có bị trễ 3 phút so với lịch trình.

Phi công Juha-Pekka Keidasto chia sẻ: “Đó là câu chuyện vui giữa phi công chúng tôi. Tôi không phải người mê tín nên đối với tôi đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nếu có một số hành khách cảm thấy hoang mang về con số 666 thì tổ phục vụ bay của chúng tôi luôn rất sẵn lòng để trấn an họ”.

N. Thương (theo RT)

Nguồn tin: Người Lao Động

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây