Đề nghị kỷ luật hai cán bộ xã Đắk Wer sử dụng văn bằng chứng chỉ giả

Thứ hai - 04/03/2013 20:49 - Đã xem: 1125
Ngày 28/2, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã có văn bản đề nghị Thường trực Huyện ủy và UBND huyện Ðắk R’lấp xử lý kỷ luật về mặt Ðảng và chính quyền đối với hai cán bộ xã Ðắk Wer là ông Võ Ngọc Anh (Phó Trưởng công an xã) và bà Nguyễn Thị Phúc (Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã) về hành vi sử dụng văn bằng chứng chỉ giả.
Theo đó,  ông Võ Ngọc Anh đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để được bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng công an xã và làm hồ sơ tham gia nhập học lớp Trung cấp An ninh dành cho lực lượng công an xã do Trường Trung học ANND phối hợp với Công an tỉnh tổ chức. Bà Nguyễn Thị Phúc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để được cơ cấu vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã cũng như bầu vào chức danh Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã. Ông Anh và bà Phúc khai nhận đã mua các văn bằng chứng chỉ trên của một số đối tượng ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) và thị trấn Kiến Ðức với giá từ 5 – 10 triệu đồng/ một tấm bằng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bá Hiển

Nguồn tin: Đăk Nông Online