Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cư Jút tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4, năm 2013

Chủ nhật - 14/04/2013 23:00 - Đã xem: 1182
Sáng ngày 15/4, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cư Jút đã mở lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4, năm 2013.

Được biết, lớp tập huấn diễn ra trong thời gian từ ngày 15 đến ngày 18/4, các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản về: Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc XHCN trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của các Luật Quốc phòng, an ninh quốc gia, nhiệm vụ quân sự, Luật DQTV và pháp lệnh DBĐV. Phòng chống chiến lược “ DBHB” “BLLĐ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng nền an ninh nhân dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. một số vấn đề về dân tộc, tôn giáo và đấu tranh phòng chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam ở cơ sở. Xây dựng hoạt động của lực lượng DQTV, DBĐV ở thôn, bản, tổ dân phố đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhiệm vụ của cán bộ thôn bản trong công tác xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về QNQP và những chính sách, chủ trương của Đảng và nhà nước ta đối với vấn đề này. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch nhằm đánh giá kết quả học tập của các học viên./.
Hương Thơm