Tai nạn thảm khốc, 11 người chết, hàng chục người bị thương

Thứ hai - 11/03/2013 04:55 - Đã xem: 894
Vào lúc 0 giờ 40 phút sáng nay (8.3), tại km 1497+150 trên QL1A - đoạn thuộc tổ dân phố Nghĩa Bình, P.Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 11 người chết, hơn 50 người bị thương.
Vào thời điểm nói trên, chiếc xe khách mang biển kiểm soát 76M-1154 do Võ Ngọc Phương (31 tuổi, trú H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) điều khiển theo hướng bắc - nam đã tông vào xe khách biển kiểm soát 77B-003.69 do Lý Thanh Dũng (42 tuổi, trú H.Hoài Nhơn, Bình Định) chạy chiều ngược lại. Hậu quả của vụ tai nạn làm hai xe vỡ nát phần đầu, 9 người chết tại chỗ, 2 người chết tại bệnh viện, hơn 50 người bị thương.

Danh sách các nạn nhân tử vong

1. Võ Ngọc Phương, 31 tuổi, Phổ Hòa, Đức Phổ, Quảng Ngãi
2. Lý Thanh Dũng, 42 tuổi, An Nhơn, Bình Định
3. Trà An Phú, 39 tuổi, KP4, Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
4. Ngô Hữu Phước, 27 tuổi, KP7, thị trấn Tân Phú, Tân Phú, Đồng Nai
5. Lê Trịnh Duy Khoa, 36 tuổi, Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định
6. Nguyễn Văn Phan, 39 tuổi, Bình Trung, Bình Sơn, Quảng Ngãi
7. Đặng Hoàng Anh Tuấn, 23 tuổi, Quảng Phúc, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
8. Nguyễn Ngọc Bình, 25 tuổi, Nghĩa Hà, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi

Còn ba nạn nhân nữ khác chưa xác định được danh tính

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời giải phóng hiện trường để tránh ách tắc giao thông, trực tiếp đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh (TP. Cam Ranh) và Bệnh viện huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

Bác sĩ Nguyễn Hồng Quang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh - cho biết: Khoảng 1h15 sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 49 ca bị tai nạn giao thông nói trên. Bệnh viện đã huy động toàn bộ lực lượng gồm 65 bác sĩ, y tá, điều dưỡng để cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân. Bệnh viện đã mổ cấp cứu 5 ca bị thương và đang tiếp tục phẫu thuật cấp cứu các nạn nhân nặng khác. Tuy nhiên, 1 nạn nhân đã tử vong, 1 ca chấn thương sọ não nguy kịch được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Đội điều trị 486 - Vùng 4 Hải quân và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng đã tăng cường lực lượng điều trị cho nạn nhân bị tai nạn.

Sáng 8.3, tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, UBND và UBMTTQVN thành phố Cam Ranh đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ mỗi trường hợp bị chết 2 triệu đồng; 1 triệu đồng cho những người bị thương nặng; 500.000 đồng đối với trường hợp bị thương nhẹ. Hiện cơ quan  chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn này.

Phóng viên Báo Lao Động đã ghi lại một số hình ảnh cấp cứu người bị nạn tại Bệnh viên ĐKKV Cam Ranh:

47 nạn nhân nằm la liệt tại bệnh viện.
Các bác sĩ đang cấp cứu các nạn nhân.
Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa và UBND TP. Cam Ranh đang thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho người bị tai nạn.

Trong thời gian vừa qua nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu là do tài xế chủ quan, phóng nhanh, vượt ẩu, chất lượng xe không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên bên cạnh đó cơ sở hạ tầng thấp kém, chất lượng các tuyến đường giao thông xuống cấp, đường ở miền núi quá hẹp, quanh co khuất tầm nhìn, cũng là nguyên nhân không đảm bảo an toàn trong giao thông gây ra các vụ tai nạn. Trong thời gian qua các tuyến đường quốc lộ như quốc lộ 1A, quốc lộ 14, 26, 27 vv.. ở các khu vực miền núi, tây nguyên Bộ giao thông vận tải ít quan tâm đầu tư xây dựng dải phân cách giữa. Qua theo dõi các vụ tai nạn xảy ra đa phần các xe va chạm đối đầu trực tiếp với nhau, nếu có dải phân cách giữa chắc chắn tình trạng sẽ được hạn chế. Hiện nay tuyến đường quốc lộ 1A đọan qua khu vực thị trấn, thị tứ như đọan đường qua thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa liên tục xảy ra nhiều vụ tai nạn đã làm nhiều người bị thương tật, tử vong. Ban an toàn giao thông địa phương xác định là điểm đen, nhưng đến nay chưa được Bộ Giao thông vận tải khắc phục. Còn tuyến đường quốc lộ 14 đi qua 5 tỉnh ở miền núi, Tây Nguyên quá xấu xuống cấp trầm trọng, đường quá hẹp quanh co khúc khủy, khuất tầm nhìn, nhiều năm qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thảm khốc. Để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông, đề nghị Bộ Giao thông vận tải ưu tiên quan tâm sớm nâng cấp mở rộng các tuyến đường quốc lộ, nhất là các đọan đường thường xuyên xảy ra nhiều vụ tai nạn và các đoạn đường đèo quanh co, khúc khuỷu khu vực miền núi, Tây Nguyên sớm xây dựng dải phân cách giữa. Về lâu dài các tuyến đường quốc lộ 1A nên xây dựng từ 6 đến 8 làn xe trở lên và có dải phân cách giữa, còn ở khu vực miền núi và Tây Nguyên nên xây dựng tiêu chuẩn cấp đường là cấp 3 đồng bằng bề rộng thân đường là 21m và có dải phân cách giữa, hi vọng tình hình an toàn giao thông sẽ được đảm bảo.
MINH TRÍ

Nguồn tin: laodonglaodong.com.vn