Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thứ năm - 20/12/2018 21:25 - Đã xem: 1426
Ngày 18/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tổ chức Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh biên giới bảo vệ tổ quốc. Tham dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh K’Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy và các cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, cán bộ trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ Quốc tế tại Campuchia.

Diễn văn ôn lại chặng đường 74 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định, trải qua những chặng đường cách mạng đầy cam go, thử thách, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn nêu cao ý chí quyết chiến, quyết thắng, gắn bó máu thịt với nhân dân, làm nên nhiều chiến thắng oai hùng. Các thế hệ lực lượng vũ trang xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

Các đại biểu tham gia gặp mặt truyền thống

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - Nguyễn Đình Trung biểu dương và ghi nhận thành tích của các thế hệ lực lượng vũ trang tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn lực lượng vũ trang tỉnh đã luôn nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xử trí đúng đắn các tình huống phức tạp, sức mạnh chiến đấu không ngừng nâng cao. Dù trong điều kiện hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, giữ vững bản lĩnh chính trị, lập trường quan điểm của giai cấp công nhân, khí phách anh hùng của người cộng sản, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đem hết nhiệt tình và năng lực của mình, tích cực tham gia phát triển địa phương,làm thất bại mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung biểu dương và ghi nhận thành tích của các thế hệ lực lượng vũ trang tỉnh

Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh biên giới bảo vệ tổ quốc là dịp để ôn lại lịch sử truyền thống và khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Đắk Nông cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững sự ổn định chính trị, xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh.

Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nguyễn Văn An phát biểu tại buổi gặp mặt

Bảo Ngọc – Văn Thắng

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông