Hội LHPN huyện Cư Jút: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ HUYỆN CƯ JÚT LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ hai - 11/10/2021 21:31 - Đã xem: 1072
Sáng ngày 10/10, Hội LHPN huyện Cư Jút tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Cư Jút lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự đại hội có bà H’ Vi Êban, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đăk Nông; ông Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Bùi Công Cường, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Vũ Văn Bính, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; 60 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn hai chục ngàn hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.
hlpn 1
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cư Jút hiện có trên 21.100 hội viên tham gia sinh hoạt ở 9 cơ sở hội, 124 chi hội. Nhiệm kỳ 2016 - 2021, các cấp Hội LHPN huyện đã đoàn kết, chủ động đổi mới phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN huyện đã phát huy hiệu quả 73 mô hình và CLB các loại với gần 1.800 hội viên tham gia, điển hình như mô hình: “biến phế liệu thành bò”, “hũ gạo tình thương”, “kết nối yêu thương”... hỗ trợ 12 con bò giống cho hội viên nghèo phát triển kinh tế với giá trị hơn 120 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân hơn 102 tỷ đồng cho hơn 3.100 hội viên vay phát triển sản xuất; tặng hơn 12.300 khẩu trang, 5.100 bình dung dịch rửa tay sát khuẩn, tặng 223 phần quà cho hôi viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

hlpn 7
Phát biểu tại Đại hội, ông Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của các cấp Hội phụ nữ huyện Cư Jút đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Hội cần chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của hội viên phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội cần lựa chọn các hoạt động cụ thể đem lại lợi ích thiết thực, bền vững cho hội viên phụ nữ và cộng đồng, phát huy sức sáng tạo của phụ nữ huyện Cư Jút.

hlpn 5
Đại hội Hội LHPN huyện Cư Jút lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển phát triển kinh tế và xây dựng vun đắp văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả: Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ chính: Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, tổ chức hoạt động Hội và đồng hành xây dựng Chi, Tổ Hội vững mạnh.

hlpn 3
Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Đăk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bà Nguyễn Thị Thắm tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu chức Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 -2026.
hlpn 8

hlpn 6
Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Đăk Nông đã trao 06 suất học bổng trị giá 1.200.000 đồng/suất cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Cư Jút từ nguồn quỹ “Tiếp bước em đến trường” của TW Hội LHPN Việt Nam./.
Thực hiện: Tùng Nhi.