Huyện Cư Jut tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022

Thứ tư - 16/02/2022 04:28 - Đã xem: 647
Sáng 16/2, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cưjut tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022. Đến dự có đại tá Lê Huy Hà –Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Nông; ông Võ Ngọc Ánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Anh Tú – Quyền CT UBND huyện Cư Jút.
Trong đợt giao quân lần này, huyện Cư Jút có 163 tân binh, trong đó có 135 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 28 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an.
    Các tân binh đều xác định thực hiện NVQS là trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ hôm nay đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kế thừa và phát huy truyền thống của LLVT, của quê hương Cư Jút, các tân binh hứa sẽ đoàn kết, quyết tâm phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
dsc06147 copy
    Các tân binh tập trung tại cơ quan Quân sự huyện Cư Jút chuẩn bị lên đường nhập ngũ
Trước khi giao quân cho các đơn vị nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ QS huyện tổ chức cho thanh niên trúng tuyển xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR. Hiện, 100% thanh niên trúng tuyển được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 bảo đảm 2 mũi , có trên 60% tân binh được tiêm vacxin mũi 3.  163 tân binh được giao về 3 đơn vị nhận quân; trong đó, Trung đoàn bộ binh 994 có 95 tân binh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Đăk nông nhận 40 tân binh và Công an tỉnh 28 tân binh.
     Tại buổi lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo huyện Cư Jút đã tặng quà và hoa, động viên tân binh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được đơn vị giao, 100% tân binh đều bước qua cầu “Vinh quang” lên đường về đơn vị huấn luyện.
dsc06150 copy
 Tân binh bước qua cầu “Vinh quang” lên đường về đơn vị huấn luyện.
   dsc06153 copy
 Đồng chí: Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cư Jút đã tặng quà và hoa cho các tân binh
dsc06131 copy
Đồng chí: Nguyễn Anh Tú; Quyền Chủ tịch UBND huyện Cư Jút đã tặng quà và hoa cho các tân binh
dsc06136 copy
Các Ban, ngành, đoàn thể huyện Cư Jút đã tặng quà và hoa cho các tân binh
Nhờ chuẩn bị chu đáo của Hội đồng NVQS huyện nên Lễ giao, nhận quân năm 2022  đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đúng quy định, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu giao quân và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ Cư Jút quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.