Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Nông Tổ Chức Phiên Giao Dịch Việc Làm Lưu Động Tại Huyện Cư Jút

Chủ nhật - 24/04/2022 20:40 - Đã xem: 502
Ngày 21/4, Phòng LĐ - TB&XH huyện Cư Jút phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Nông tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương trên địa bàn huyện đã thu hút đông đảo người lao động tham gia tìm kiếm việc làm.
   Phiên giao dịch việc làm được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Nông tổ chức tại các xã Đăk Đrông, Ea Pô và thị trấn Eatling với sự tham gia của hơn 200 người trong độ tuổi lao động và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Đăk Nông, với nhu cầu tuyển dụng gần 300 lao động, trong đó vị trí việc làm dành cho lao động phổ thông chiếm trên 70%, vị trí việc làm dành cho lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật chiếm gần 30%. Tại đây, người lao động được tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, gặp gỡ trực tiếp để trao đổi thông tin, tham gia tuyển dụng và lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với khả năng, trình độ chuyên môn, học vấn của mình, đồng thời giúp doanh nghiệp tuyển được lao động theo nhu cầu.
nhieu lao dong tim kiem viec lam tu cac phien giao dich luu dong

Tại phiên giao dịch việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Nông đã thông tin đến người lao động chính sách hỗ trợ cho người lao động tỉnh Đăk Nông đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; khái quát về nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; đồng thời, các doanh nghiệp đã thông tin đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng, các chính sách, chế độ dành cho người lao động ứng tuyển tại đơn vị và đã có nhiều lao động đăng ký tham gia ứng tuyển.    Cũng tại Phiên giao dịch việc làm, người lao động trên địa bàn huyện Cư Jút đã đặt các câu hỏi liên quan đến việc làm, xuất khẩu lao động, các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Nông và ngành chức năng huyện Cư Jút, doanh nghiệp giải đáp, tư vấn, hướng dẫn. Thông qua phiên giao dịch việc làm là cơ hội cho người lao động trên địa bàn huyện Cư Jút tìm được việc làm, tham gia xuất khẩu lao động, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian đến./.
Thực hiện: Tùng Nhi.