Hội ND Xã Nam Dong, Huyện Cư Jút Tổ Chức Đại Hội Đại Biểu Hội Nd Xã Nam Dong Lần Thứ VIII, Nhiệm Kỳ 2023-2028

Thứ tư - 11/01/2023 09:03 - Đã xem: 238
Sáng ngày 11/1, Hội ND xã Nam Dong Tổ chức đại hội đại biểu Hội ND xã Nam Dong lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội ND huyện Cư Jút chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị đ/c Hồ Gấm, TUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đăk Nông; lãnh đạo Hội ND huyện; Cấp ủy chính quyền địa phương và 90 đại biểu đại diện cho gần 2.000 hội viên nông dân trên địa bàn xã.
nong dan 1
    Nhiệm kỳ qua, Hội ND xã Nam Dong, huyện Cư Jút đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cán bộ, hội viên nông dân xã đã phát huy truyền thống lao động cần cù sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phấn khởi thi đua phát triển kinh tế- xã hội, tích cực xây dựng NTM và tạo được nhiều dấu ấn quan trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 324 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên gần 2.000 hội viên; xây dựng Quỹ hội với số tiền gần 1,3 tỷ đồng; vận động hơn 1.100 lượt hội viên nông dân đăng ký phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân hơn 18,4 tỷ đồng cho 383 hộ vay phát triển sản xuất; triển khai đề án liên kết sản xuất giống đậu nành với Công ty Vinasoy với diện tích hơn 300 ha với 207 hộ tham gia; phối hợp với các ngành chức năng tổ chức được 17 lớp tập huấn KHKT cho gần 900 lượt hội viên nông dân tham gia; kết quả xếp loại hàng năm đạt 17/19 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 05 năm liền Hội ND xã được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ....

nong dan 3
     Đại hội cũng giành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận cũng như thống nhất đề ra các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2023-2028.  Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới.
nong dan 4
     Đại hội đã bầu 17 đ/c vào Ban Chấp hành Hội ND xã Nam Dong khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau phiên họp Ban Chấp hành lần thứ Nhất đã đoàn kết, nhất trí bầu đ/c Nông Thị Hiển – tiếp tục tái đắc cử chức Chủ tịch Hội ND xã Nam Dong khóa mới; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội ND huyện khóa VII sắp tới; thông qua Nghị quyết của Đại hội.

nong dan 5
     Đại hội đại biểu Hội ND xã Nam Dong lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Hội ND huyện Cư Jút chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch Đại hội ND các xã, thị trấn sẽ được tổ chức trong tháng 3/2023, Đại hội Đại biểu Hội ND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 dự kiến tổ chức trong tháng 5/2023.

nong dan 6
    Dịp này, UBND xã Nam Dong đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023./.
Tùng Nhi.