Phó Chủ Tịch UBND Huyện Cư Jút – Vũ Văn Bính Kiểm Tra Các Cơ Sở Giết Mổ Gia Súc

Thứ bảy - 01/10/2022 21:44 - Đã xem: 241
Sáng ngày 2/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Jút – Vũ Văn Bính cùng lãnh đạo một số ngành chức năng kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ gia súc tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
4
    Đoàn đã đến kiểm tra đột xuất tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung ở xã Cư Knia, Đăk Wil, các chợ dân sinh… Nhìn chung, chủ các cơ sở giết mổ chấp hành khá nghiêm túc, trách nhiệm về các quy định như: lăn dấu kiểm dịch, vệ sinh thú ý, cơ sở hạ tầng…
2
   1
6
Tuy  nhiên, một số cơ sở chưa tuân thủ các quy định về công tác kiểm dịch thú y, quy trình giết mổ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lãnh đạo UBND huyện Cư Jút chỉ đạo các ngành chức năng sau khi kiểm tra, tổ chức vận động, hướng dẫn các cơ sở giết mổ không đủ điều kiện nâng cấp, di dời hoặc ngừng hoạt động giết mổ đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và môi trường trên địa bàn. Đồng thời, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật trong tháng 10/2022 này./.
7
Tùng Nhi.