Huyện Cư Jút Kiểm Tra Các Cơ Sở Giết Mổ Gia Súc Tại Xã Đăk Đrông

Thứ ba - 04/10/2022 20:39 - Đã xem: 221
Đoàn công tác của UBND huyện Cư Jút do ông Vũ Văn Bính, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch động vật huyện làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ gia súc tại xã Đăk Đrông.
dak rong 2
    Hiện, trên địa bàn xã Đăk Đrông có 10 hộ kinh doanh giết mổ gia súc,  qua kiểm tra hầu hết các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn xã đều không đạt về các tiêu chí giết mổ gia súc như: cơ sở hạ tầng, xử lý nước thải, quy trình giết mổ, công tác kiểm dịch thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm…
dak rong 3
   dak rong 1
     Phó Chủ tịch UBND huyện – Vũ Văn Bính yêu cầu chính quyền xã Đăk Đrông cần tăng cường công tác giám sát việc chấp hành và ý thức trách nhiệm của người quản lý, người sản xuất trong việc thực hiện các quy định của pháp luật tại các cơ sở giết mổ gia súc; chủ động kiểm tra, xử lý nghiêm và kịp thời đối với các cơ sở giết mổ không có giấy phép, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trong phạm vi tại địa phương; thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn xã.../.

Tùng Nhi