UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP 9 tháng năm 2023

Thứ năm - 05/10/2023 04:09 - Đã xem: 142
Sáng ngày 05/10, UBND tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Dự tại điểm cầu huyện Cư Jút có đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, đồng chí Vũ Văn Bính, HUV, Phó CT UBND huyện.
truc tuyen
(Dự tại điểm cầu huyện Cư Jút có đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, đồng chí Vũ Văn Bính, HUV, Phó CT UBND huyện)
Trong 9 tháng năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng ước đạt trên 14.200 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong khu vực Tây nguyên sau tỉnh Kon Tum. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 13.267,5 tỷ đồng, đạt 63% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn gần 2.200 tỷ đồng, đạt 59% dự toán HĐND tỉnh giao. Số lao động được tạo việc làm là 14.110 lượt người, đạt 77,8% kế hoạch; tỷ lệ người lao động trong độ tuổi lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 13,05%. Công tác an ninh xã hội được đảm bảo, Quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững .

truc tuyen 2

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá nhiều lĩnh vực như thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công còn thấp. Tiến độ thực hiện một số dự án ngoài ngân sách còn chậm… Về nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười, yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần tập trung khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 theo đúng tiến độ; Tập trung thực hiện các dự án theo chương trình Mục tiêu Quốc gia; tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội và đối ngoại và nắm chắc diễn biến tình hình an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra ./.
Thực hiện: Hương Thơm