Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức tập huấn thực hành tiêm chủng an toàn cho cán bộ y tế huyện CưJút

Thứ tư - 27/09/2023 03:26 - Đã xem: 144
Trong 2 ngày 26 và 27/9, Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tổ chức tập huấn thực hành tiêm chủng an toàn cho 30 học viên là cán bộ y tế tuyến xã ở trên địa bàn huyện Cư Jút.

tap huan tiem chung 2
Tham gia lớp tập huấn các học viên đã được hướng dẫn các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), lịch tiêm chủng; hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức buổi tiêm an toàn, quản lý sử dụng vắc xin trong TCMR; thực hiện giám sát phản ứng sau tiêm; xử trí các trường hợp sốc phản vệ; ghi chép, cập nhật sổ sách báo cáo và giám sát bệnh truyền nhiễm trong TCMR.

tap huan tiem chung 1
Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm vững và nâng cao kiến thức về công tác tiêm chủng để triển khai tại cơ sở ngày một hiệu quả hoạt động của hệ thống TCMR . Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế ở cơ sở để thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng, bảo vệ sức khỏe nhân dân ./.
Thực hiện: Văn Trọng