Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Kho bạc Nhà nước tỉnh về kiểm soát chi ngân sách

Thứ năm - 06/11/2014 21:03 - Đã xem: 1324
Ngày 6/11, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do ông Trương Văn Hiển, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã làm việc với Kho bạc Nhà nước tỉnh (KBNN) để giám sát tình hình thực hiện kiểm soát chi ngân sách Nhà nước (NSNN) thời gian qua.

Theo báo cáo thì trong thời gian qua, KBNN tỉnh đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan, tham mưu cho chính quyền địa phương các cấp thực hiện điều hành dự toán thu, chi NSNN theo đúng mục tiêu và chỉ đạo của Trung ương, HĐND và UBND tỉnh.


 

Cùng với việc đảm bảo cân đối thu chi ngân sách, đơn vị cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để phấn đấu tăng thu, thu đúng, thu đủ, chống gian lận, trốn thuế, thất thoát và nợ đọng thuế. Các khoản chi từ NSNN được rà soát, quản lý chặt chẽ, bảo đảm trong phạm vi dự toán đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và theo đúng chế độ quy định. Các biện pháp chống thất thoát, lãng phí, tham nhũng được tổ chức thực hiện nghiêm, có hiệu quả. Hoạt động kiểm soát chi NSNN đảm bảo đúng chính sách, chế độ, đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu của các đơn vị sử dụng ngân sách.

Kết quả tổng chi NSNN trong 10 tháng đầu năm 2014 là 3.256 tỷ đồng, đạt 76% dự toán HĐND tỉnh giao; trong đó, chi thường xuyên ngân sách địa phương là 2.547 tỷ đồng đạt 83% dự toán giao năm 2014. Giải ngân các nguồn vốn thuộc kế hoạch vốn năm 2014 là 900,7 tỷ đồng, đạt 49,55% so với kế hoạch.

Tuy nhiên, hiện nay, số chuyển nguồn chi năm 2013 sang 2014 vẫn còn rất cao, với trên 849 tỷ đồng; thậm chí có nhiều nhiệm vụ chi đã chuyển nguồn qua nhiều năm. Các đơn vị sử dụng ngân sách và các chủ đầu tư thực hiện quản lý, kiểm soát cam kết chi NSNN qua KBNN chưa nghiêm túc, gây khó khăn, làm ảnh hưởng đến công tác giải ngân vốn đầu tư và chi mua sắm sửa chữa trên địa bàn.

Vì vậy, lãnh đạo KBNN tỉnh đề nghị HĐND tỉnh tăng cường giám sát tình hình chấp hành kỷ luật, kỷ cương tài chính trong thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng NSNN.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Văn Hiển khẳng định, trong thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh sẽ làm việc với UBND tỉnh, các sở ngành, liên quan để từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc kiểm soát chi ngân sách, để làm sao phát huy tốt các nguồn vốn của địa phương, Trung ương, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Phan Tân

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây