Triển khai quy chế phối hợp giữa Sở Giao thông vận tải và Công an tỉnh trong công tác bảo đảm trật tự ATGT

Thứ ba - 18/06/2013 20:26 - Đã xem: 1004
Ban Chỉ đạo quy chế 137 tỉnh Đăk Nông vừa tổ chức Hội nghị triển khai quy chế phối hợp giữa Sở Giao thông vận tải và Công an tỉnh trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Tại Hội nghị đã triển khai Kế hoạch liên ngành và Quy chế phối hợp trong việc phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý các phương tiện vi phạm vận chuyển hàng quá khổ, quá tải trọng trong phạm vi toàn tỉnh. Theo đó, Ban chỉ đạo 137 yêu cầu lực lượng Thanh tra Sở Giao thong vận tải cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát giao thong Công an tỉnh; Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH; công an các huyện, thị xã; Ban Thanh tra đường bộ III, Khu quản lý đường bộ V và các đơn vị quản lý đường bộ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy định. Kiểm tra đôn đốc, xử phạt vi phạm hành chính trong việc chấp hành các quy định về hoạt động vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải tại các điểm dừng, đỗ xe trên đường bộ, trạm dừng nghỉ, trạm kiểm tra tải trọng trên địa bàn tỉnh. Đối tượng kiểm tra là ô tô tải, ô tô đầu kéo rơ móc hoặc sơ mi rơ móc, xe ô tô chở container chở quá khổ, quá tải trọng. Hội nghị đã thống nhất địa điểm kiểm tra tải trọng là tuyến Quốc lộ 14, từ km748 - km750, trạm thu phí số 4 trước đây, nằm trên địa bàn huyện Đăk Mil. Thời gian tập trung kiểm tra bắt đầu từ ngày 20/06/2013.

Minh Trí – Lê Cung

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông