Áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất đậu nành ở huyện Cư Jút

Thứ năm - 07/09/2017 07:45 - Đã xem: 4992
Thực hiện chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp, để giảm chi phí lao động, tăng hiệu quả kinh tế, trong vụ Thu đông 2017, Công ty Vinasoy triển khai thí điểm đưa cơ giới hóa vào sản xuất đậu nành ở Cư Jút.

Vụ Thu đông năm 2017 Công ty Vinasoy triển khai thí điểm mô hình máy gieo tỉa đậu nành để đánh giá chất lượng và sản lượng đậu nành ở Nam Dong phục vụ kế hoạch gieo tỉa đại trà trong vụ Hè thu 2018 trên địa bàn huyện.

Máy gieo tỉa có thiết kế 4 hộp đựng hạt đậu giống và phần để phân bón lót. Máy có tác dụng vừa cày đất, vừa gieo hạt, vừa bỏ phân. Với công suất của máy gieo khoảng 2giờ/1 ha, và hết khoảng 6 kg đậu giống/1ha thì máy gieo đậu nành không những tiết kiệm nhân công hơn so với quá trình gieo tỉa thủ công mà còn giảm được 2kg hạt giống/1 ha.

Ngoài ra, đưa cơ giới vào sản xuất đậu nành còn giúp giải quyết được tình trạng thiếu lao động ở nông thôn hiện nay

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút