UBND huyện Cư Jút - Tổ chức hội nghị triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Thứ sáu - 13/10/2023 03:47 - Đã xem: 151
Chiều ngày 12/10, UBND huyện Cư Jút tổ chức Hội nghị triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023. Đồng chí Vũ Văn Bính, Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo chủ trì Hội nghị.
ra soat ho ngheo
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai kế hoạch của UBND huyện Cư Jút về công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023. Theo đó, phạm vi thực hiện là trên địa bàn toàn huyện; đối tượng áp dụng là hộ gia đình, các đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn huyện; Hệ thống biểu mẫu, phiếu rà soát…
bac binh
      Kết luận Hội nghị, Đồng chí Vũ Văn Bính, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo huyện đề nghị: các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện bám sát địa bàn được phân công, hỗ trợ kịp thời cho cơ sở khi có tình huống phát sinh trong quá trình rà soát, tổng hợp dữ liệu; Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn các TDP, thôn, buôn, TDP trong quá trình thực hiện rà soát, chủ động phát hiện các gia đình khó khăn, gia đình gặp rủi ro trong năm để đề xuất bổ sung đưa vào hộ cận nghèo. Trong quá trình thực hiện phải đảm bảo yêu cầu, đúng đối tượng /.
Thực hiện: Tùng Nhi.