Sở LĐTB&XH tỉnh Đăk Nông tổ chức tập huấn phòng chống mại dâm năm 2014

Thứ tư - 27/08/2014 04:38 - Đã xem: 1007
Sáng ngày 22/8, Sở LĐTB&XH tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực công tác phòng, chống tệ nạn mại dân năm 2014 cho đội ngũ cán bộ làm công tác PC TNXH từ huyện đến các xã, thị trấn, trưởng, phó các thôn, bon, buôn, TDP ở 2 huyện Cư Jut và K’rông Nô.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu những nội dung về:  những kiến thức chung về mại dâm; một số kỹ năng cơ bản về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội đối với cán bộ phụ trách công tác phòng chống tệ nạn xã hội cấp xã; chương trình hành động phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011 – 2015; kế hoạch phòng, chống mại dâm tỉnh Đăk Nông, giai đoạn 2011 – 2015 và Nghị quyết số 24/2012 của Quốc hội khóa 13 về việc thi hành luật xử lý vi phạm hành chính. Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ các trưởng, phó các thôn, bon, buôn, TDP trên địa bàn hiểu rõ về tình hình tội phạm mại dâm hiện nay; những hệ lụy của tội phạm mại dâm đối với xã hội và cộng đồng. Từng bước nâng cao trình độ, kỹ năng và trách nhiệm của cán bộ cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm tại địa phương; qua đó thấy rõ tình hình thực tế tại địa phương từ đó có những giải pháp xử lý hợp lý để thực hiện tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Hương Thơm

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút