Hội nông dân huyện Cư Jút tổ chức hôi nghị tổng kết phong trào nông dân SXKD giỏi

Thứ hai - 11/08/2014 23:22 - Đã xem: 1056
Hội nông dân huyện Cư Jút vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân SXKD giỏi giai đoạn 2011-2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2014-2016. Dự hội nghị có đ/c Trương Thanh Tùng, Phó bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thiện Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành của huyện cùng các hội viên nông dân tiêu biểu trong phong trào SXKD giỏi của các xã, thị trấn.
Theo báo cáo tại hội nghị, trong 3 năm qua,  các cấp Hội nông dân đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chủ động phát huy nội lực, tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh. Đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức được 72 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho hơn 2.745 lượt hội viên; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân được 46,5 tỷ đồng cho 2.207 lượt hội viên vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất; tích cực vận động hội viên SXKD giỏi giúp các hội viên khó khăn về vốn, KHKT để ổn định sản xuất và chăn nuôi từng bước nâng cao đời sống. cho. Điển hình trong phong trào này có hội viên Đồng Thị Sương, ở thôn Thanh Tâm, xã Ea Pô, hội viên Đồng Văn Điện, ở Thôn 8, xã Đăk Wil… Qua 3 năm triển khai phong trào toàn huyện đã có 7.207 lượt hội viên nông dân được công nhận danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu lên những mặt còn hạn chế và tồn tại, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2014-2016; trong đó tập trung vào các mục tiêu cụ thể như: Phấn đấu đến năm 2016 có trên 90% số hội viên đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp; 100% số hội viên được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Hội cấp trên; giải quyết việc làm hằng năm cho 1.000 lượt lao động nông thôn; mỗi cơ sở hội có từ 1 đến 2 mô hình ứng dụng các tiến bộ KHKT mới trong sản xuất…Nhân dịp này, UBND huyện Cư Jút đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân SXKD giỏi giai đoạn 2011-2013.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút