Tập huấn nâng cao năng lực cho CTV khuyến nông thôn buôn

Thứ năm - 19/06/2014 22:25 - Đã xem: 1035
Sáng ngày 18/6, Trạm khuyến nông-khuyến ngư huyện Cư Jút đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cộng tác viên cho 28 cộng tác viên khuyến nông của 2 xã Nam Dong và Tâm Thắng.
Tại lớp tập huấn các cộng tác viên khuyến nông đã được cán bộ Trạm Khuyến nông-Khuyến ngư huyện Cư Jút trang bị những kiến thức về xây dựng các nhóm nông dân cùng sở thích; quy trình tái canh cây cà phê; nghiệp vụ công tác khuyến nông, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp, các biện pháp kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, lâm nghiệp, thủy sản, phòng trừ dịch bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi. Thông qua lớp tập huấn các cộng tác viên khuyến nông đã nắm bắt những kiến thức mới về kỹ thuật chăm sóc cây trồng và vật nuôi. Từ đó, đẩy mạnh việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân tại địa phương nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất, từng bước nâng cao đời sống .

Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút