Sở y tế tỉnh Đăk Nông tổ chức tập huấn phòng chống lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

Thứ hai - 11/08/2014 23:25 - Đã xem: 951
Sở y tế Đăk Nông phối hợp với Hội LHPN huyện Cư Jút vừa tổ chức tập huấn phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con cho đội ngũ cán bộ hội phụ nữ chủ chốt từ huyện đến cơ sở.
Tại lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống HIV; các đường lây nhiễm HIV từ mẹ sang con; cách dự phòng lây truyền từ mẹ sang con khi mang thai, trong khi sinh và sau khi sinh; giới thiệu các gói dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; điều trị thuốc ARV cho phụ nữ mang thai và phòng lây truyền mẹ con bằng thuốc ARV;  chăm sóc, hỗ trợ người có HIV tại nhà; hỗ trợ người nhiễm HIV tại cộng đồng ...Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở các kiến thức cơ bản về phòng và lây nhiễm HIV từ mẹ sang con từ đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, tư vấn, giúp đỡ chị em không may mắc phải căn bệnh thế kỷ này thực hiện các biện pháp dự phòng để phòng tránh lây truyền cho người khác và đặc biệt là lây truyền HIV từ mẹ sang con.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút