Hội ND xã Trúc Sơn tổ chức đại hội đại biểu Hội ND xã Trúc Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ ba - 14/03/2023 05:14 - Đã xem: 238
Sáng ngày 14/3, Hội ND xã Trúc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu Hội ND xã Trúc Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội ND huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ các ban, ngành, đoàn thể xã Trúc Sơn và 50 đại biểu đại diện cho 585 hội viên trong toàn xã.
nong dan 1
     Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội ND xã Trúc Sơn đã tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính của Hội và của địa phương. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 103 hội viên nâng tổng số hội viên toàn hội lên 585 hội viên; công nhận hơn 730 hộ nông dân sản xuất kinh giỏi các cấp; giúp đỡ, hỗ trợ 05 hội viên nghèo tiếp cận nguồn vốn phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo; phối hợp với ngân hàng CSXH huyện giải ngân hơn 5,6 tỷ đồng cho 110 hộ vay phát triển sản xuất; giải ngân gần 1 tỷ đồng từ Quỹ “hỗ trợ nông dân” cho các dự án chăn nuôi dê, bò sinh sản, trồng xoài Đài Loan; tổ chức 16 buổi tập huấn chuyển giao KHKT cho 621 lượt hội viên tham gia; hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, hội viên nông dân đã hiến gần 5.500 m2 đất, đóng góp hơn 420 triệu đồng xây dựng NTM...Nhờ đó, đời sống nhân dân và hội viên ngày một nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 44 triệu đồng/người/năm.

nong dan 2
     Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp xây dựng phương hướng với các chỉ tiêu phấn đấu và các nhiệm vụ giải pháp cụ thể về hoạt động phong trào và công tác Hội nhiệm kỳ 2023- 2028.
    nong dan 3
     Với tinh thần "Đoàn kết – dân chủ - Đổi mới - Phát triển" Đại Hội ND xã Trúc Sơn đã bầu được 9 đ/c vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028. Đ/c Lê Thị Hoa tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

nong dan 4
    Trong nhiệm kỳ tới, Hội ND xã Trúc Sơn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật trong cán bộ hội viên nông dân; Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững xây dựng NTM; tuyên truyền sâu rộng những cách làm hay, mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Đồng thời, hướng dẫn hội viên xây dựng, phát triển các mô hình sản xuất, vận động hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể HTX, Tổ hợp tác, chi tổ hội nghề nghiệp liên kết sản xuất…mang lại giá trị cao cho sản phẩm của địa phương.

nong dan 5
    Dịp này, UBND xã Trúc Sơn đã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023./.
Tùng Nhi.