Huyện Cư Jút chủ động phòng chống dịch cúm A/H5N1

Thứ ba - 07/03/2023 03:18 - Đã xem: 225
Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm A/H5N1 trên gia cầm và có nguy cơ lây sang người, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Cư Jút tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên tại các trang trại chăn nuôi và các cơ sở giết mổ gia cầm trên địa bàn huyện.
can bo trung tam dich vu ky thuat nong nghiep lay mau cum ah5n1
     Bên cạnh việc lấy mẫu tầm soát bệnh cúm A/H5N1, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Cư Jút phối hợp với các địa phương thực hiện quyết liệt, triệt để công tác tiêm phòng vắc xin Cúm gia cầm trên địa bàn huyện; tổ chức vệ sinh, khử trùng, tiêu độc các điểm giết mổ gia cầm, chợ bán gia cầm sống, chuồng trại chăn nuôi và các nơi có nguy cơ cao; Chuẩn bị đủ vắc xin, hóa chất, vật tư để phục vụ công tác phòng, chống dịch và ứng phó khi có dịch xảy ra; Kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mỗ tại các chợ. Lập kế hoạch lấy mẫu nhằm phát hiện lưu hành các chủng vi rút độc lực cao tại các chợ và các vùng chăn nuôi gia cầm trọng điểm trên địa bàn huyện; Vận động người dân tự giác thực hiện không giấu dịch, không tự vận chuyển gia cầm bị mắc bệnh ra khỏi vùng dịch, không vứt xác chết gia cầm bừa bãi…/.
Thực hiện: Tùng Nhi.