Đắk Mil, triển khai xây dựng 6 mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Thứ sáu - 30/08/2013 04:08 - Đã xem: 1099
Theo Phòng Nông nghiệp – PTNT huyện Đắk Mil thì tiếp tục phát huy những kết quả đạt được từ các những năm trước, trong năm 2013, huyện Đắk Mil đã triển khai thêm 6 mô hình nông nghiệp theo hướng công nghệ cao tại các xã Đắk Gằn, Đắk Sắc và Long Sơn với các loại cây có giá trị kinh tế như ca cao, bơ, mít Thái Lan…

Cây bơ trồng xen trong vườn cà phê của gia đình ông Y Khe ở bon Đắk K’rai, xã Đắk Gằn (Đắk Mil)

Trong đợt phát giống vừa qua, huyện đã cấp gần 500 cây bơ, 100 cây mít Thái Lan và 100 cây ca cao. Theo đó, tại xã Đắk Gằn xây dựng được 1 ha mô hình ca cao trồng xen dưới tán điều, 1 ha mô hình bơ xen cà phê, với 3 hộ tham gia; ở Đắk Sắc có 3 sào bơ xen cà phê, với 1 hộ tham gia; xã Long Sơn có 1,6 ha bơ cao sản với 5 hộ tham gia. Sau một thời gian chăm sóc, đến nay, hầu hết vườn cây của bà con đã phát triển khá tốt, hứa hẹn nhiều kết quả.

Tin, ảnh: Văn Tâm

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online